Rất nhiều hộ gia đình ưa dùng bếp từ vì hiệu suất cao, ít hao tốn điện và trên hết là nấu ăn không khói lửa, an toàn khi sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để sử dụng bếp điện từ.
Bước 1: Đặt nồi thức ăn ngay giữa mặt kính bếp.
Lưu ý:
- Lau bên ngoài nồi sạch sẽ trước khi đặt lên bếp.
- Không đặt nồi rông lên bếp để tránh hư nồi hay nguy hiêm gây cháy.
Bước 2: Cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp”, máy ở trạng thái sẵn sàng.
Bước 3: Nhấn nút On/off để mở bếp.
Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.
- BBQ để nướng thịt
- Stir Fire để chiên – xào
- Hot Pot/Chafing để nấu lẩu
- Soup để nấu canh
- Boil để nấu nước
Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.
Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét