Rã đông là công việc đầu tiên khi muốn chế biến món ăn, có rất nhiều cách rã đông từ truyền thống như ngâm nước, hấp, hâm nóng hay hiện đại hơn ta có thể rã đông bằng lò vi sóng. Dưới dây là hướng dẫn cụ thể để bạn có thể rã đông nhanh chóng thực phẩm mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Lấy thịt đông lạnh từ ngăn đá tủ lạnh ra để vào dĩaĐặt dĩa thịt đông lạnh lên tâm bàn xoay (đĩa xoay)Vặn công suất (CS) Trung bìnhThời gian 4-5 phút cho miếng thịt nặng 400gHết thời gian lấy thịt ra, miếng thịt đông lạnh đã được rã đông hoàn hảo DOANH
Sau đây là bảng tham khảo công suất và thời gian để rã đông thực phẩm:
Thực đơn | Khối lượng | Thời gian | Mức nhiệt – Công suất (CS) |
Thịt nguyên miếng, Đùi gà | 0.2-0.8 kg | 5-10 phút | CS Trung bình 50% |
Thịt xay nhuyễn | 0.2-0.8 kg | 5-10 phút | CS Trung bình 50% |
Rau củ | 0.2-1 kg | 5-10 phút | CS Trung bình thấp 30% |
Cá | 0.2-1 kg | 5-10 phút | CS Trung bình thấp 30% |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét