TRUNG TÂM BẢO HÀNH LG
ĐỊA CHỈ: 39 HAI BÀ TRƯNG-HÀ NỘI
Hotline: 84-967-747-055

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóng

Rã đông là công việc đầu tiên khi muốn chế biến món ăn, có rất nhiều cách rã đông từ truyền thống như ngâm nước, hấp, hâm nóng hay hiện đại hơn ta có thể rã đông bằng lò vi sóng. Dưới dây là hướng dẫn cụ thể để bạn có thể rã đông nhanh chóng thực phẩm mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóngLấy thịt đông lạnh từ ngăn đá tủ lạnh ra để vào dĩa
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóngĐặt dĩa thịt đông lạnh lên tâm bàn xoay (đĩa xoay)
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóngVặn công suất (CS) Trung bình
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóngThời gian 4-5 phút cho miếng thịt nặng 400g
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóngHết thời gian lấy thịt ra, miếng thịt đông lạnh đã được rã đông hoàn hảo DOANH

Sau đây là bảng tham khảo công suất và thời gian để rã đông thực phẩm:
Thực đơnKhối lượngThời gianMức nhiệt – Công suất (CS)
Thịt nguyên miếng, Đùi gà
Thịt nguyên miếng, đùi gà
0.2-0.8 kg5-10 phútCS Trung bình 50%
Thịt xay nhuyễn
Thịt xay nhuyễn
0.2-0.8 kg5-10 phútCS Trung bình 50%
Rau củ
Rau củ
0.2-1 kg5-10 phútCS Trung bình thấp 30%
Cá0.2-1 kg5-10 phútCS Trung bình thấp 30%

Lưu ý khi rã đông

Thịt sườn và thịt đùi cần sắp lại thành một lớp thẳng hàng để rã đông.
Thịt băm cần sắp xếp thành miếng mỏng để rã đông.
Sau khi lật thức ăn lên cần phải che chắn những chổ đã rã đông bằng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng.
Đùi gà cần phải chế biến ngay sau khi rã đông.
Nếu không dùng hết thức ăn sau khi rã đông, phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản từ 1-2 ngày.
Tham khảo lò vi sóng đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Read More »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Trung tâm bảo hành

Các lỗi thường gặp

Hướng dẫn sử dụng

  • 84-967-747-055